khoa-dien-dien-tu

Chương trình khung hệ cao đẳng khoa Điện – Điện tử

Được thành lập từ năm 1991, Khoa Điện-Điện tử thuộc Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa đã có những bước phát triển vượt bậc về đội ngũ cán bộ giáo viên, quy mô đào tạo cũng như nghiên cứu khoa học. Qua 25 năm xây dựng và phát triển, Khoa đã đào tạo và cung cấp cho xã hội hàng nghìn cán bộ kỹ thuật trong các ngành: Kỹ thuật điện-điện tử, Kỹ thuật điện tử-truyền thông, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Kỹ thuật Cơ điện tử, Kỹ thuật nhiệt, …

Cùng với sự phát triển của Nhà trường, đội ngũ giảng viên của Khoa không ngừng gia tăng về số lượng và chất lượng. Hiện nay Khoa có tổng cộng 30 cán bộ giáo viên, trong đó có 03 giảng viên đã tốt nghiệp và đang làm NCS tiến sĩ ở nước ngoài, 15 giảng viên đã tốt nghiệp thạc sĩ và 06 giảng viên đang học thạc sĩ, 06 giáo viên có trình độ kỹ sư. Giảng viên ở Khoa không chỉ giỏi về chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm mà còn giàu tâm huyết với nghề; tận tâm giảng dạy, giúp đỡ HSSV đạt được những kiến thức và kỹ năng cần thiết khi ra trường. Ngoài ra khoa còn có 07 Cán bộ tham gia giảng dạy và sinh hoạt chuyên môn (trong đó có 05 giảng viên có trình độ tiến sĩ, 01 đang làm NCS tiến sĩ, 01 giảng viên có trình độ thạc sĩ).

Cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học của Khoa ngày càng được trang bị đầy đủ và hiện đại đáp ứng được nhu cầu thí nghiệm và thực hành của HSSV. Hiện tại, Khoa đã có các phòng thí nghiệm (PTN) và phòng thực hành (PTH) như: PTN Kỹ thuật điện, PTN Điện tử công suất, PTN điện công nghiệp, PTN cơ điện tử, PTN Điện tử – truyền thông, PTN nhà máy nhiệt điện, PTN điều khiển điện – khí nén, PTN điều khiển lập trình PLC, PTN vi điều khiển, PTH quấn dây máy điện, PTH trang bị điện, PTH máy lạnh dân dụng và công nghiệp, PTH điện chiếu sáng, … Đặc biệt, với sự quan tâm và tạo điều kiện của Ban giám hiệu Nhà trường, công tác nghiên cứu khoa học, làm mô hình dạy học của giáo viên và HSSV được phát triển mạnh mẽ. Hầu hết các mô hình tự làm đều được đưa vào sử dụng và mang lại hiệu qủa cao như PTN đo lường điện, PTN điều khiển lập trình PLC và tự động hóa, PTH trang bị điện, PTN Vi điều khiển,…Trong đó có nhiều mô hình dạy học đạt kết quả cao khi tham gia hội thi sáng tạo kỹ thuật cấp tỉnh, cấp Quốc gia: giải Nhất, giải Nhì Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Phú Yên: mô hình máy lạnh 1 cấp âm 600C; Thiết bị gây tê cá ngừ đại dương. Đặc biệt, mô hình máy lạnh 1 cấp âm 600C đạt giải Ba Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc; 04 mô hình đạt giải 3 hội thi thiết bị dạy nghề tự làm toàn quốc: mô hình trạm phân loại sản phẩm, bàn thực tập trang bị điện, mô hình rôbốt công nghiệp, mô hình hệ thống bơm nước tự động; ngoài ra, còn có mô hình Nhà máy nhiệt điện sử dụng nhiên liệu từ rác thải sinh hoạt (đề tài cáp Bộ).