Chương trình khung hệ cao đẳng khoa Cơ khí

Khoa Cơ khí là một trong những Khoa truyền thống của trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa. Tiền thân của Khoa Cơ khí là tổ (Khoan – Cơ khí) được thành lập từ năm 1992. Khóa đầu tiên chỉ có một lớp đào tạo công nhân nghề Nguội. Trải qua một thời gian dài phấn đấu xây dựng các ngành nghề, đến nay Khoa Cơ khí là một trong những khoa có quy mô đào tạo khá lớn của với hệ thống cơ sở vật chất nhà xưởng, máy móc thiết bị hiện đại và luôn được Nhà trường chú trọng đầu tư hàng năm. Ngoài giảng dạy chuyên môn, Khoa còn cho học sinh-sinh viên tiếp cận thực tế sản xuất và luôn chú trọng đến việc nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cao tay nghề, nghiên cứu khoa học với nhiều bài báo được đăng trên tạp chí nổi tiếng trong và ngoài nước, thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học ở các cấp.

Đội ngũ cán bộ giảng viên giàu kinh nghiệm với trên 68 % có trình độ sau đại học. Tính đến đầu năm 2016, Khoa có 1 thư kí và 25 cán bộ giảng dạy bao gồm: 02 Tiến sĩ, 02 Nghiên cứu sinh, 12 Thạc sĩ, 01 Học viên Cao học, 08 Kỹ sư và cử nhân.

Khoa hiện đang quản lí 20 Phòng học lí thuyết, 16 Xưởng thực hành (CNC, Hàn, Nguội, Động lực), 01 phòng máy tính chuyên dùng. Với các thiết bị chính như: máy phay CNC EMV-600, máy tiện CNC LA-200, máy phay đứng, máy phay ngang, máy tiện và máy khoan truyền thống, máy hàn tiếp xúc, máy hàn tự động dưới lớp thuốc, máy kiểm tra siêu âm mối hàn, máy hàn Tig, Mag; ô tô tải và ô tô con, các mô hình thực tập động cơ phun xăng và hệ thống điện ô tô; máy đọc mã lỗi X431-V, tủ đồ nghề di động Besita, cầu nâng ô tô-xe máy, máy cân chỉnh bơm cao áp-vòi phun.